Vicoland Group hợp tác SDC triển khai Học viện Fintech- Blockchain tại Đà Nẵng Vicoland Group hợp tác SDC triển khai Học viện Fintech- Blockchain tại Đà Nẵng

Tập đoàn Vicoland và Trung tâm Phát triển Phần mềm ĐH Đà Nẵng ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác triển khai Học viện Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ Tài chính và Chuỗi khối.
Ngày 20/ 07/ 2021 tại TP Đà Nẵng, Tập đoàn Vicoland (Vicoland Group) và Trung tâm Phát triển Phần mềm ĐH Đà Nẵng (SDC) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU), đánh dấu bước tiến quan trọng trong chương trình hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Công nghệ Thông tin & Tài chính, đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số của TP Đà Nẵng và hội nhập quốc tế. Theo đó, Vicoland Group và SDC cam kết đẩy mạnh hoạt động đào tạo đội ngũ chuyên mảng thông qua Học viện Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ Tài chính và Chuỗi khối Đà Nẵng – Danang Fintech & Blockchain Academy And Research (DFAR).

Sự kiện mang tính đột phá có ý nghĩa trong lĩnh vực Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật về Fintech & Blockchain tại TP Đà Nẵng và khu vực Miền Trung, mở đường tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với xu thế, nâng cao nhận thức và tiến tới việc chuyển đổi số hoàn toàn mà chính phủ Việt Nam quyết liệt triển khai thực hiện.
Theo ông Trịnh Công Duy - đại diện SDC ĐH Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Vicoland Group suốt nhiều năm qua trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu của trung tâm. Sự đồng hành của Vicoland Group sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ Việt Nam. Giá trị lớn nhất mà chúng tôi kỳ vọng khi bắt tay với Vicoland Group, chúng tôi sẽ kết nối được nguồn lực với các bên liên quan, cung cấp kiến thức và nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Đồng thời phát huy vai trò nghiên cứu, tư vấn về Fintech và Blockchain để giải quyết các vấn đề mang tính thách thức của thời đại 4.0”.
Cũng trong sự kiện ký kết, Vicoland Group cùng SDC còn ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU) đa phương với các đối tác quốc tế là Quỹ đầu tư SRI Capital – Singapore, DNR Holdings Co Ltd., - Thái Lan, 1World Blockchain LLC – Dubai thành lập Trung tâm Giải Pháp Blockchain Châu Á – Asian Blockchain Center (ABC). Việc triển khai trung tâm sẽ tạo cầu nối giữa Vicoland, SDC và các đơn vị tiên phong ứng dụng giải pháp công nghệ Blockchain, mở ra những cơ hội nghiên cứu, tiếp cận kiến thức và những mô hình thực tiễn trong khu vực và quốc tế. Trong tương lai, trung tâm cũng sẽ là nơi tư vấn và hỗ trợ cho các dự án nghiên cứu Blockchain của các doanh nghiệp trong nước cũng như xúc tiến đưa các dự án có nghiên cứu tầm cỡ ra khu vực và thế giới.
Phát biểu tại sự kiện, đại diện Sở khoa học Công nghệ đã chúc mừng sự thành công tốt đẹp của sự kiện. Với vai trò của Sở Khoa học và công nghệ là cơ quan tham mưu UBND thành phố về khoa học và công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố, Sở Khoa học và Công nghệ mong muốn thông qua Học viện DFAR và Trung tâm Blockchain Châu Á sẽ có thêm nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng giải pháp blockchain và fintech nhằm phục phát triển kinh tế xã hội của thành phố cũng như hoạt động ươm tạo và hỗ trợ các doanh nghiệp startup trong lĩnh vực mới này. Đồng thời, cảm ơn sự kết nối của trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia đã kết nối các đối tác công nghệ blockchain, các quỹ đầu tư quốc tế đối với thành phố Đà Nẵng.
Tại sự kiện, các bên đã cùng nhau trao đổi về mục tiêu, phương hướng, tiềm năng hợp tác chiều sâu, hợp tác bền vững và phát triển trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên. Các đơn vị cũng bày tỏ sự vui mừng trước bước tiến mới của ngành KHCNTT TP. Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời, sự kiện cũng mở ra nhiều cơ hội hợp tác khác nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thành phố và cả nước, đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Sự thành công của sự kiện cũng là tiền đề hướng tới việc thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế lớn nhất thế giới tại Đà Nẵng trong tương lai.

Học viện Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ Tài chính và Chuỗi khối DFAR
Cơ sở 1: Tầng 5, Khu C, Trung tâm Phát triển Phần mềm, ĐH Đà Nẵng, 41 Lê Duẩn, TP Đà Nẵng.
Cơ sở 2: Tầng 9, tòa nhà Risemount Sky Tower, 350 Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng.

Bài viết tương tự